Tin tức

Đồ chơi điều khiển từ xa là gì?

Giới thiệu:

Để biết được các loại đồ chơi điều khiển từ xa trên thị trường hiện nay và lựa chọn đồ chơi điều khiển từ xa cho con bạn một cách phù hợp để trẻ vui chơi phát triển trí tuệ và sức khỏe là một điều quan tâm của rất nhiều các bậc phụ huynh.

+ Điều khiển từ xa là gì?

Điều khiển từ xa hay viễn khiến (remote controller) là thành phần của một thiết bị điện tử thường là tivi, đầu máy, điều hòa, quạt các loại đồ chơi điều khiển… và được sử dụng để điều khiển chúng từ một khoảng cách ngắn không qua dây dẫn. Điều khiển từ xa đã liên tục được phát triển và nâng cấp trong những năm gần đây và hiện có thêm kết nối Blutoot cảm biến chuyển động và chức năng điều khiển bằng giọng nói.

+ Đồ chơi điều khiển từ xa được dùng phổ biến 2 loại như sau:

- Đồ chơi điều khiển từ xa bằng tia hồng ngoại giúp người chơi điều khiển các đồ chơi thông qua một số nút nhấn để thay đổi các thiết lập khác nhau. Loại này chỉ dùng được ở gần với khoảng cách điều ngắn dưới 15m đổ lại. ví dụ điển hình về các đồ chơi dùng tia hồng ngoại này là các ô tô điều khiển từ xa, xe xúc điều khiển từ xa, các xe biến hình điều khiển từ xa, rô bốt biến hình điều khiển từ xa....

- Đồ chơi điều khiển từ xa dùng tần số Vô tuyến, việc dùng vô tuyến để sử dụng trong các đồ chơi được dùng cho các sản phẩm có chi phí đắt tiền hơn, như máy bay điều khiển từ xa, fly cam, v.... đồ chơi điều khiển từ xa dùng tần số vô tuyến này có ưu điểm là điều khiển được ở cự ly rất xa, có thể nên với vài trăm m và cả hàng km.

- Đồ chơi điểu khiển cảm ứng: Hiện nay trên thị trường có 1 số loại đồ chơi vừa dùng điều khiển từ xa, vừa dùng cảm ứng, như robot biến hình cảm ứng điều khiển từ xa của shop, bạn nhỏ chỉ cần vẫy tay một cái là con robot từ ô tô biến thành robot, và vẫy lại tay là biến rô bốt thành ô tô.

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận