Tin tức

Trò chơi Domino là gì?

Để hiểu được trò chơi Domino là gì hay tại sao lại có Trò chơi Domino trước tiên các bạn phải hiểu được hiệu ứng Domino là gì?

Hiệu ứng Domino theo wiki định nghĩa như sau:

Hiệu ứng domino là một phản ứng chuỗi xảy ra khi một thay đổi nhỏ tại điểm gốc của hệ có thể gây ra những thay đổi tương tự tại các điểm lân cận, từ đó lan tỏa ra các điểm xa hơn và tạo ra một chuỗi thay đổi tuyến tính. Hiệu ứng này thường được sử dụng trong trò chơi xếp quân domino, nó cũng được biết tới thông qua thuyết Domino.

Vậy trò chơi Domino chơi như thế nào?

Dựa vào hiệu ứng Domino đã sáng tạo ra trò chơi Domino là xắp xếp các thanh domino đứng cạnh nhau với một khoảng cách phù hợp từ thanh đâu tiên cho tới thanh cuối cùng để làm sao khi đẩy đổ thanh đầu tiên sẽ tác động 1 lực đến thanh thứ 2 thứ 3 ..... cho đến thanh cuối cùng đều đổ, tạo ra một hiệu ứng dây truyền tuyến tính.

Có mấy loại trò chơi Domino:

Hiện nay có 2 loại Domino phổ biến đó là: trò chơi Domino thủ công và trò choi Domino tự động.

Trò chơi Domino thủ công: Chỉ gồm các thanh domino trẻ muốn chơi trò này sẽ phải xếp từng thanh 1, từ thanh đầu tiên cho tới thanh cuối cùng. loại này muốn choi được trẻ phải kiên trì, mới sắp xếp để choi được, và trẻ cũng phải đủ lớn để có thể chơi được.

Hình ảnh về một kiểu domino thu công:

Dưới đây là link sản phẩm về đồ chơi Domino thủ công:

http://muatainha.net/combo-10-bo-domino-bang-go

 

Trò choi Domino tự động: Hiện nay nhiều hãng đồ chơi lớn đã sản xuất dòng đò chơi Domino tự động gồm các thanh Domino và 1 xe sắp xếp các thanh Domino. Khi chơi các cháu nhỏ chỉ cần xếp các thanh Donino vào xe và điều khiển cho xe chạy theo những hình mà trẻ sáng tạo. Sau đó trẻ chỉ cần ẩy đẩy 1 thanh đầu tiên hoặc thanh cuối cùng là xảy ra Hiệu ứng Domino. Ưu điểm của Trò chơi domino tự động này dễ chơi nhanh chóng cho các cháu hiểu được thế nào là domino, giúp các cháu chơi vui sáng tạo và học hỏi.

Hình ảnh về đồ chơi domino tự động:

Dưới đây là link sản phẩm về đồ chơi Domino tự động được bán bởi website muatainha.net:

http://muatainha.net/tro-choi-domino

 

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận